เผย 10 ศูนย์หน้า ดาวยิง พรีเมียร์ลีก หัวหอก ตีนบอด ยิงประตู น้อยสุด

กองหน้า ห่วยแตก ยิงประตู น้อยสุด ใน เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

By Admin; JAN 28, 2018
กองหน้า พรีเมียร์ลีก ยืิงประตู น้อยสุด

วันนี้เราจะพาแฟนบอลทุกท่านมาพบกับ 10 กองหน้า ห่วยแตก ยิงประตู น้อยสุด ใน พรีเมียร์ลีกซึ่งพวกเขาเหล่านั้นจะมี แข้งพรีเมียร์ลีก คนใดบ้างนั้น ตามเรามาดูกันเลย ซึ่งเราเชื่อว่าทุกท่านน่าจะจำบรรดา กองหน้าตีนบอด เหล่านี้กันได้


ส่อง 10 กองหน้า ตีนบอด ยิงประตู ได้น้อยสุด ใน ลีกสูงสุด อังกฤษ


แอนดี้ เกรย์ กองหน้า ห่วยแตก

อันดับที่ 1 แอนดี้ เกรย์

สำหรับ กองหน้า รายนี้ สังกัดอยู่หลายสโมสร ไม่ว่าจะเป็น ลีด ยูไนเต็ด , ฟอเรสต์ และ ซันเดอร์แลนด์ ซึ่งเขาเป็นนักเตะที่เล่นในพรีเมียร์ลีกเพียง 4 ฤดูกาล และยิงได้แค่ประตูเดียวเท่านั้น ซึ่งประตูที่เขาทำได้นั้นอยู่ในช่วงฤดูกาลปี 2005-2006 และเป็น Season เดียวที่เขาได้ลงเล่นเป็นตัวจริง ให้กับสโมสร แมวดำ ซันเดอร์แลนด์

ซึ่งเขาถือได้ว่าเป็น นักเตะยอดแย่ ของทีม และเป็นตำนานการยิงประตูไวที่สุดเท่าที่สโมสรเคยมีมา ซึ่งประตูที่เขายิงได้นั้นก็ไม่ได้ช่วยให้ทีมชนะแต่อย่างใด ในเกมการแข่งขันของ ซันเดอร์แลนด์ ที่เปิดบ้านรับ ชาร์ลตัน ด้วยผลสกอร์ 1 ต่อ 3 และจากสถิติการค้าแข้งของเขาใน พรีเมียร์ลีก นั้นคือ 51 นัดและยิงได้ 1 ประตู ซึ่งก็ถือว่าติดโผอันดับที่ 1 ของนักเตะกองหน้า ห่วยแตก ที่สุด กันเลยทีเดียว

โจซี่ อัลติดอร์ ศูนย์หน้า ห่วยแตก

อันดับที่ 2 โจซี่ อัลติดอร์

เป็นอีกหนึ่ง กองหน้ายอดแย่ ที่ค้าแข้งให้กับหลายสโมสรไม่ว่าจะเป็น ฮัลล์ ซิตี้ และ ซันเดอร์แลนด์ สำหรับใน เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แล้วนั้น เขาติดโผเข้ามาเป็นอันดับที่ 2 จากการทำประตูยอดแย่ เพราะเขาลงสนาม 70 นัด ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แต่ทำประตูได้เพียง 2 ลูกเท่านั้น

ซึ่งเขามีช่วงเวลาที่ย่ำแย่กับซันเดอร์แลนด์ ในช่วงฤดูกาล 2009 และ 2010 ที่เล่นให้กับ แมวดำ 28 เกมทำไป 1 ประตู หลังจากนั้นก็ถูกส่งตัวไปให้ทาง ฮัลล์ ซิตี้ ยืมใช้งาน และทำได้อีกเพียง 1 ประตูเท่านั้น โดยถือว่าเป็นกองหน้ายอดแย่ และถูกกล่าวขานว่าเป็นกองหน้าที่ยิงประตูไม่เป็นเลยด้วยซ้ำ

ริชาร์ด เครสเวลล์ ดาวยิง ห่วยแตก

อันดับที่ 3 ริชาร์ด เครสเวลล์

เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ค้าแข้งกับหลายสโมสรใน พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น เชฟฟิลด์เว้นส์เดย์ ทีมในลีกรอง และ เลสเตอร์ ซิตี้ รวมถึง Stock City ซึ่งเขาได้เข้ามารับหน้าที่ในตำแหน่ง กองหน้า ที่ติดโผเข้ามาในอันดับที่ 3 จากสถิติ 67 นัด 2 ประตู ซึ่งก็ถือว่าทำผลงานได้ยอดแย่กับการเป็นกองหน้าเลยทีเดียว

โดยก่อนหน้านั้นเขาเล่นให้กับ ยอร์ค ซิตี้ ในช่วงสมัยเป็นดาวรุ่ง และแจ้งเกิดจากการทำประตูให้ เชฟฟิลด์เว้นส์เดย์ เอาชัยชนะเหนือ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ไปได้แบบหวุดหวิด ซึ่งนั้นก็ทำให้เขาถูกจับตามองจากหลายสโมสร ว่าน่าจะเป็นกองหน้าดาวรุ่ง

แต่หลังจากนั้นก็กลายเป็น ดาวร่วง เพราะเขาไม่สามารถยิงประตูได้อีก และแน่นอนว่าในการค้าแข้งเป็นนักเตะอาชีพของเขาในตำแหน่งกองหน้าก็เป็นเรื่องที่ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะไปอยู่กับทีมใดก็ตาม เพราะเขากลายเป็นเพียงแค่ กองหน้าตีนบอด ที่ไม่สามารถทำผลงานได้เหมือนสมัยเป็นดาวรุ่ง

เคร็ก เฟเกน กองหน้าพรีเมียร์ลีก ห่วยแตก

อันดับที่ 4 เคร็ก เฟเกน

เจ้าของสถิติ 70 นัดทำได้แค่ 5 ประตู สำหรับนักเตะรายนี้เล่นให้กับ เบอร์มิ่งแฮม ดาร์บี้ และ ฮัลล์ ซิตี้ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จกับสโมสรใดเลย และเขาถือเป็นหนึ่งใน นักเตะ ผู้เล่น อัปยศ ของดาร์บี้ ในฤดูกาล 2007-2008

โดยเขาไม่สามารถทำประตูได้แม้แต่ประตูเดียว และแน่นอนว่าเขาก็ถูกส่งต่อให้กับ ฮัลล์ ซิตี้ ยืมไปใช้งาน และยิงได้เพียง 2 ประตูเท่านั้น กับสโมสรนี้ แม้ว่าเขาจะไม่สามารถยิงประตูใน พรีเมียร์ลีก ได้แต่เขาก็ยังย้ายทีมไปเล่นกับอีกหลายสโมสรอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น แบรดฟอร์ด Beauty จิลลิ่งแฮม และสุดท้ายกับการเล่นในลีกของบรูไน

ทอมมี่ สมิธ กองหน้าพรีเมียร์ลีก ตีนบอด

อันดับ 5 ทอมมี่ สมิธ

สำหรับกองหน้ารายนี้ลงสนามในพรีเมียร์ลีกทั้งหมด 87 เกมทำได้ 6 ประตูและเคยค้าแข้งให้กับสโมสร วัตฟอร์ด พอร์ทสมัธ และควีนส์ปาร์ค ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นกองหน้าก็ตาม แต่การทำผลงานเขานั้นไม่ดีเลย และเป็นหนึ่งในนักเตะที่อยู่ในชุดที่ วัตฟอร์ดเป็น ทีมบ๊วย ของพรีเมียร์ลีกในปี 2000 อีกด้วย

ซึ่งในตอนนั้นเขาดูเหมือนจะเป็นดาวรุ่งในตำแหน่งกองหน้า แต่สุดท้ายก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เพราะหลังจากนั้นเขาทำประตูได้เพียงแค่ประตูเดียวจาก 32 เกม ทำให้เขาถูกส่งต่อจาก วัตฟอร์ด ไปให้ พอร์ตสมัธ และจบที่ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส

ดารีล เมอร์ฟี่ กองหน้าพรีเมียร์ลีก ยิงน้อยสุด

อันดับที่ 6 ดารีล เมอร์ฟี่

อดีตกองหน้าของแมวดำ ซันเดอร์แลนด์ และ นิวคาสเซิล ซึ่งเจ้าตัวลงสนามใน เกมพรีเมียร์ลีก ไป 72 นัด และทำได้เพียง 4 ประตู และแม้ว่าเขาเคยจะได้รับการชื่นชม และได้รับโอกาสในลงสนามกับผู้เล่นคนเก่งๆ แต่เอาเข้าจริงผลงานกลับทำได้ไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นการเล่นใน แชมเปี้ยนลีก หรือการขึ้นมาอยู่ในพรีเมียร์ลีกก็ตาม

ซึ่งในการเล่นลีกสูงสุดของเขากับซันเดอร์แลนด์ ในฤดูกาล 2510 2006 นั้นเขายิงได้เพียงแค่ 3 ประตูจากการลงสนาม 51 เกม และแน่นอนว่า หลังจากนั้นเขาก็ไม่สามารถทำผลงานได้ดีอีก

จอร์ท บอยด์ กองหน้า พรีเมียร์ลีก ยิงน้อยสุด

อันดับที่ 7 จอร์ท บอยด์

สำหรับนักเตะรายนี้เคยเล่นให้กับ ฮัลล์ซิตี้และ เบิร์นลี่ย์ และลงสนามถึง 101 นัด แต่ทำได้เพียง 9 ประตู ก่อนหน้าที่เขาจะกลายเป็น กองหน้าสุดห่วยแตก นั้น เขาเคยทำผลงานได้ดีกับการเล่นนอกลีกให้กับ ทีมสตีฟเนจ และเริ่มก้าวเข้ามาสู่สโมสรในลีกสูงสุดกับ ฮัลล์ซิตี้และเบิร์นลี่ย์ ตามลำดับ

และใน 3 ฤดูกาลของพรีเมียร์ลีกนัดเข้ายิงได้เพียง 9 ประตู ซึ่งแน่นอนว่าเขาไม่ใช่นักเตะกองหน้าที่จะเป็นตัวสำคัญของทีมไหน และการเล่นของเขาก็ไม่ได้มีจุดเด่นจนต้องถึงกับจับตามอง และสุดท้ายเขาก็ติดโพสต์ทำเนียบกองหน้าตีนบอดไปในที่สุด

คาร์ล เลียเบิร์น กองหน้า พรีเมียร์ลีก ยิงน้อยสุด

อันดับที่ 8 คาร์ล เลียเบิร์น

นักเตะรายนี้เคยค้าแข้งให้กับสโมสร วิมเบอร์ดัน ลงสนาม 56 นัด และทำได้เพียงแค่ 4 ประตู แม้ว่ากองหน้ารายนี้จะไม่ใช่ฮีโร่ในสังเวียนสีเขียวแต่กับนอกสถานะเขาเป็นฮีโร่ของชุมชนในท้องถิ่น ชาร์ลตัน แต่ในอาชีพการค้าแข้งเท่านั้นคือว่าไม่ประสบความสำเร็จ และติดโผมาในอันดับที่ 8

รอนนี่ โรเซนธาล ดาวยิง พรีเมียร์ลีก ยิงน้อยสุด

อันดับที่ 9 รอนนี่ โรเซนธาล

มั่นใจได้ว่าแฟนบอลของทั้ง หงส์แดง ลิเวอร์พูล และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ คงไม่มีใครอยากจำ กองหน้า รายนี้ กับเจ้าของสถิติ 118 นัดทำไปเพียง 4 ประตูจากการลงสนาม ในพรีเมียร์ลีกทั้งหมด เขาเคยเป็นนักเตะที่ถูกกล่าวขานว่าเป็น นักเตะความหวัง ของ ลิเวอร์พูล อีกทั้งเขายังเคยทำผลงาน แพทริค กับ หงส์แดง ได้อีกด้วย โดยทำไปได้ถึง 7 ประตูจากการลงสนามให้กับทีม 8 เกม

แต่หลังจากนั้นเขาก็ย้ายมาอยู่กับ ไก่เดือยทอง แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ทำเพิ่มได้เพียงอีกแค่ 3 ประตู และไม่ได้รับความสนใจในฐานะกองได้อีกเลย เพราะผลงานของเขาดูเหมือนจะตกลงเรื่อยๆ

เฌเร่มี่ อาลิยาดิแยร์ หัวหอก พรีเมียร์ลีก ยิงน้อยสุด

อันดับที่ 10 เฌเร่มี่ อาลิยาดิแยร์

อดีตนักเตะที่ลงสนามในพรีเมียร์ลีกลงสนามไป 113 นัดทำไป 8 ประตูเคยสังกัดกับ อาร์เซนอล , เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ มิดเดิ้ลสโบรซ์ ในช่วงที่เขาเป็นดาวรุ่ง เขาสามารถทำผลงานการยิงประตูได้ 4 ประตูจาก 6 เกมแรกกับ ปืนใหญ่ แต่หลังจากนั้นเขาก็ถูกมองข้าม และแบกความผิดหวังกับบ้านเกิดกับการไม่ประสบความสำเร็จตลอด 9 ปีในพรีเมียร์ลีกที่เขาต้องพบกับความผิดหวัง


ผ่านไปแล้วกับ 10 กองหน้า ห่วยแตก ยิงประตู น้อยสุด ใน เวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่ง นักเตะพรีเมียร์ลีก หลายๆ คนที่เอ๋ยมานั้น ล้วนผ่านศึกมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จเลยสักครั้ง แต่ถึงอย่างไร พวกเขาก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น นักเตะ ในลีกสูงสุดของอังกฤษ แล้ว แม้จะทำผลงานไม่เข้าตา และยิงประตู ได้น้อยสุด ก็ตาม

Leave your Comment