5 สถานีต่อไป ของ อดีต กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มูรินโญ่

สถานีต่อไป ของ อดีต กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้จัดการทีม พรีเมียร์ลีก โชเซ มูรินโญ

By Admin; APR 05, 2019
หงส์แดง ลิเวอร์พูล กับ 6 เหตุผล น่าชื่นชม

อนาคตของ กุนซือ เดอะ สเปเชียลวัน จะไปอยู่กับทีมไหนใครรู้บ้าง เราเชื่อว่าหลายคน อยากรู้แน่นอน แม้ว่าตอนนี้จะเจ้าตัวจะว่างงานแต่ กุนซือคนดัง อย่าง โจเซ่ มูรินโญ่ ก็ยังมีข่าวคราวออกมา อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะออกจากทีมเก่า Manchester United ด้วยเหตุผลที่ไม่สวยหรูกันสักเท่าไหร่

แต่ดูเหมือนยังมีหลายทีม ที่ยังอยากจะได้เขามาเป็น กุนซือคุมทัพ และหลายฝ่ายมองดูว่า ตอนนี้ มูรินโญ่ จะไปคุมทีม ให้กับใคร เพราะรายชื่อ แต่ละทีมที่ออกมานั้น ถือว่าเป็นทีมดัง และเป็นอดีตทีมเก่าของเจ้าตัว ไม่ว่าจะเป็น อินเตอร์ มิลาน / เรอัล มาดริด / ซึ่งทั้งคู่นั้น ถือเป็นทีมที่แจ้งเกิด ให้กับกุนซือรายนี้

อีกทั้งในระยะเวลาที่เคยคุมทีมนั้น เขาก็สามารถ ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นตอนนี้ บรรดากูรูฟุตบอล ต่างวิเคราะห์ ถึงแนวโน้ม และความเป็นไปได้ ซึ่งทีมเหล่านั้นจะมี ทีมอะไร บ้างนั้น ตามเรามาดูกันเลย


เปิด ว่าที่ ทีมใหม่ ของ เดอะ สเปเชียลวัน โจเซ มูรินโญ่


5 สถานีต่อไป โจเซ มูรินโญ่

1. อินเตอร์ มิลาน (Inter Milan)

สำหรับที่นี่ ถือว่าในช่วงที่ โชเซ่ มูรินโญ่ เข้าไปคุมทีมนั้น เขาสามารถพาทีม คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ ได้สำเร็จ และเค้นฟอร์ม นักเตะชื่อดัง ออกมามากมาย หลายคน ที่อยู่ร่วมทีมกับ อินเตอร์มิลาน ต่างผ่านมือของเขา นักเตะหลายคน ต่างมีชื่อเสียงโด่งดัง หลายคน และสาเหตุที่ มูรินโญ่ ลาออกจากทีม นั่นเป็นเพราะ เขาต้องการหาความท้าทายใหม่ๆ เพราะในระยะหลัง ที่เขาพา ทีมคว้าแชมป์ ได้สำเร็จนั้นดูเหมือน ลีกอิตาลี จะเงียบเหงาซบเซา

ทำให้ไม่มีอะไร ตื่นเต้นน่าท้าทาย และแน่นอนว่าคนอย่าง มูรินโญ่ ที่กระหายชัยชนะ กระหายชื่อเสียง ความโด่งดัง ก็ต้องหาอะไรใหม่ๆ ทำ ดังนั้นเขาจึงลาออกจากทีมนี้ แต่ก็เป็นการจากกันด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ว่าจะเป็นทั้งกับ แฟนบอล ผู้เล่น หรือแม้แต่ บอร์ดบริหาร แล้วตอนนี้ อินเตอร์มิลาน ก็ถือเป็น แคนดิเดท แรกที่น่าสนใจ หากจะคว้าตัวมูรินโญ่กลับไปคุมทีม


โจเซ มูรินโญ่

2. เรอัล มาดริด (Real madrid)

เป็นอีกหนึ่งทีมในอดีตที่ มูรินโญ่ เคยฝากผลงานไว้ และดูเหมือนน่าจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่น่าสนใจ เพราะตอนนี้เหมือนกับ ราชันชุดขาว กำลังมีปัญหา ในเรื่องของ กุนซือนำทัพ ที่ดูเหมือนอาจจะยังไม่เข้าที่เข้าทาง

แม้ว่าจะได้กุนซือมีชื่อมาคุมทีม ในตอนนี้ก็ตาม แต่ก็ไม่แน่ เพราะกุนซือจอมเก๋า อย่าง มูรินโญ่ กำลังว่างงาน และกับความสัมพันธ์อันดี ระหว่างเข้ากับ บอร์ดบริหาร รวมถึงนักเตะบางคน ก็ยังน่าจะส่งผลให้เขา เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ หากจะมีการเปลี่ยนผู้จัดการทีมกันอีกครั้ง


อดีตกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

3. บาเยิร์น มิวนิค (Bayern Munich)

ทีมดังประจำ บุนเดสลีกา ที่ในตอนนี้ กำลังประสบปัญหาในเรื่องของ ฟอร์มการเล่น และกุนซือ ซึ่งแน่นอนว่า มูริญโญ่ ยังไม่เคยคุมทีมใดใน ศึกบุนเดสลีกา มาก่อน และก็อาจเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะได้รับการทาบทามให้เข้ามาคุมทีม

แม้ว่าในตอนนี้ เสือใต้ เองจะมีกุนซือที่พาทีมโลดแล่น ไล่ล่าแชมป์ในตอนนี้ก็ตาม แต่อะไรก็ไม่แน่ไม่นอน ในโลกของฟุตบอล ทั้งนั้น ซึ่งถ้าหากมีตัวเลือกที่ถือว่าเป็น กุนซือระดับเวิล์ดคลาส อย่าง มูรินโญ่ มารอให้เลือกอยู่ด้วย ก็ไม่แน่อาจจะเป็นไปได้ ที่เราจะได้เห็น จ่ามู ไปโลดแล่นอยู่ใน บุนเดสลีกา


ว่าที่ สโมสรใหม่ โชเซ มูรินโญ่

4. ทีมเงินหนาในลีกจีน

ลือกันมานมนานแล้วว่า มีทีมเงินหนาจาก ไชนีสลีก ต้องการคว้าตัวกุนซือรายนี้เข้าไปร่วมทีม ตั้งแต่สมัยเจ้าตัวคุมทัพอยู่กับ เชลซี ซึ่งว่ากันว่ามีหลายทีม ไม่ว่าจะเป็น เซี่ยงไฮ้เสิ่นหัว หรือ กวางโจวเอเวอร์แกรนด์ บอกได้คำเดียวว่า สองทีมนี้เงินหนา พอๆ กับทีมดังในยุโรปเลยทีเดียว

แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร เพราะทุกอย่างยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือ และก็เป็นอีกหนึ่งแคนดิเดท ที่น่าสนใจเป็นไปได้ว่า โจเซ่ มูรินโญ่ อาจจะได้รับการทาบทามจากทีมใดทีมหนึ่ง ในระยะเวลาอันใกล้นี้ เพราะช่วงนี้ สำหรับ 5 ลีกดังในยุโรปก็เริ่มที่จะใกล้ปิดฤดูกาลแล้ว

และแน่นอนว่า ถ้าเข้าไปสังกัดทีมไหน ก็คงจะเป็น ข่าวดังอีกเช่นเคย และเชื่อว่ากุนซืออย่างเขานั้น คงตกงานได้ไม่นาน และไม่ใช่แค่ทีมระดับสโมสรเท่านั้น ทีมระดับประเทศ ก็ยังต้องการตัวเขานั่นคือ


มูรินโญ่

5. ทีมชาติโปรตุเกส

ซึ่งแนวคิดนี้เป็นไปได้อย่างแน่นอน เพราะเจ้าตัวมี เชื้อสายโปรตุเกส อยู่แล้ว กลายเป็น กุนซือรับใช้ชาติ ก็น่าจะเป็นประโยชน์ กับ วงการฟุตบอล บ้านเกิดตัวเอง และก็ถือว่าเขาเก็บประสบการณ์มามากพอสมควรแล้ว กับการคุมทีมลีกทีมดังต่างๆ ที่ผ่านมา

และด้วยประสบการณ์ พร้อมคุณวุฒิ วัยวุฒิที่เหมาะสมมากในเวลานี้ ก็อาจจะเป็นไปได้ ที่เราจะได้เห็น โจเซ่ มู รินโญ่ คุมทัพ ทีมชาติโปรตุเกส


และทั้งหมดนี่คือ ความน่าจะเป็น ที่ อดีตกุนซือดัง อย่าง โชเซ มูรินโญ หรือ เดอะ สเปเชียลวัน มีโอกาสได้เข้าไปนั่งเก้าอี้ ผู้จัดการทีม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องรอให้อะไรแน่ชัดกว่านี้ อีกทั้งก็อยู่ที่เจ้าตัวแล้วว่าจะเลือกไปคุมทีมไหน

ติดตามอ่าน ข่าวบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ข่าวนักเตะ ทุกความเคลื่อนไหว วงการฟุตบอล อังกฤษ ได้ที่ gilad18.info

Leave your Comment