6 เหตุผล น่าชื่นชม ลิเวอร์พูล กับการ ลุ้นแชมป์ลีก สุงสุด ฤดูกาลนี้

หงส์แดง ลิเวอร์พูล กับ 6 เหตุผล น่าชื่นชม ในเส้นทางการ ลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก

By Admin; MAR 22, 2019
หงส์แดง ลิเวอร์พูล กับ 6 เหตุผล น่าชื่นชม

ตอนนี้ก็ถือว่าเข้าสู่โค้งสุดท้ายของ การแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ กันแล้ว และสำหรับใน กลุ่มหัวตารางนั้น ก็ยังขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือด แม้ว่าตอนนี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะสามารถรั้งอันดับที่ 1 เป็นจ่าฝูงของตารางได้ แต่ หงส์แดง ลิเวอร์พูล เองก็ยังไม่หมดกำลังใจ ที่จะไล่ล่า ตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้

แม้ว่าจะโดนเขี่ยหล่นลงมาเป็นอันดับ 2 หลังจากที่ครองจ่าฝูงมาหลายสัปดาห์ก็ตาม ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าในฤดูกาลนี้ พวกเขาทำผลงานได้ดีกว่าที่ผ่านมา ในระยะหลายปีที่ผ่านมา ทำให้บรรดากูรู และนักวิจารณ์ฟุตบอลต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่จะเป็นฤดูกาลที่สุดพิเศษ สำหรับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่สามารถมีโอกาสคว้าแชมป์ได้มากที่สุด

และพวกเขาทำสถิติต่างๆ ในฤดูกาลนี้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การไม่แพ้ใครติดต่อกัน 20 นัด การคว้าตัวนักเตะ เลือดใหม่เข้าทีม ก็น่าสนใจ และนอกจากผลงานในสนามแล้ว เรื่องราวนอกสนามก็ถือว่าสร้างความแปลกใจ และถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้ กับการทำผลงานในสนาม และเรามีเรื่องราวน่าสนใจเชื่อว่าแฟนบอลหลายคนคงอยากรู้ว่า ทำไมเราถึงอยากให้คุณได้รู้จักกับ 6 เหตุผลที่น่าชื่นชม กับ เส้นทางลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ ของพวกเขา ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องราวน่าสนใจและแฟนบอลอาจจะยังไม่รู้


6 เหตุผล กับ เส้นทางสู่การลุ้น แชมป์พรีเมียร์ลีก ของ หงส์แดง


เส้นทาง ลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก หงส์แดง ซัมเมอร์นี้

1. ความสัมพันธ์ ระหว่าง สโมสร กับ แฟนบอล

แฟนบอล หงส์แดง หลายคนคงยังจำข่าวนี้กันได้ ซึ่งเกิดขึ้นใน ช่วงกุมภาพันธ์ปี 2016 ที่แฟนบอลหงส์แดง ที่อังกฤษประท้วงหน้าสโมสร เพราะราคาค่าตั๋ว ที่พุ่งสูงขึ้นถึง 77 ปอนด์ ทำให้แฟนบอล เริ่มไม่พอใจ เพราะคิดว่า ทางสโมสรขูดเลือดขูดเนื้อกับแฟนบอล จนเกินไป อีกทั้งผลงานหงส์แดง ในฤดูกาลนั้น ก็ยังเป็นเพียงแค่ทีมใน กลุ่มออกไซด์

แม้ว่าจะทำผลงานได้ดี แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ และกับการขึ้นค่าตั๋วนัด ก็ทำให้หลายคนไม่พอใจ เจ้าของสโมสร เป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาคิดว่าเจ้าของ ซึ่งไม่ใช่คนอังกฤษจะมาหวังกอบโกยจากสโมสรที่พวกเขารัก ทำให้ทางบอร์ดบริหารได้ออกมาเจรจา กับแฟนบอล โดยส่งทาง CEO ปีเตอร์ มัวร์ ที่ออกมาพูดถึงเหตุผล และตัดสินใจระงับการขึ้นค่าตั๋วของทางสโมสร ซึ่งบทสรุปนี้ก็จบลงได้ด้วยดี และแฟนบอลส่วนใหญ่ ก็ยังให้การสนับสนุนสโมสรเหมือนเดิม


เสริมทัพ ลิเวอร์พูล ฤดูกาลนี้

2. ฟังเสียงแฟนบอล และตอบสนอง ความต้องการ ให้มากขึ้น

สโมสรแห่งนี้ ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสโมสร ที่ยอมรับความคิดเห็นของแฟนบอล ซึ่งหลังจากที่ สโมสรลิเวอร์พูล ได้แต่งตั้งให้ โทนี่ บาร์เร็ทท์ เข้ามาทำหน้าที่ สื่อสาร ระหว่างแฟนบอลกับสโมสร โดยเริ่มตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมา ก็ดูเหมือนจะสร้างความสัมพันธ์อันดี กับแฟนบอล ได้มากยิ่งขึ้น

และแม้ว่าจะเกิดปัญหาในเกมการแข่งขันครั้งหนึ่ง ซึ่งทางแฟนหงส์แดง มีปัญหากับแฟนบอล สโมสรโรม่า ในเกมยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมานั้น บาร์เร็ทท์ ก็ได้ทำหน้าที่ประสานงาน และแก้ไขปัญหา ระหว่างแฟนบอลทั้งสองทีม รวมถึงทำให้สโมสรกับแฟนบอล ไม่แตกแยกและไม่มีปัญหากัน ซึ่งก็ถือว่าแผนนี้ประสบความสำเร็จ และทำให้แฟนบอล มีความเชื่อมั่นในสโมสรมากขึ้น อีกทั้งผู้บริหารของสโมสรเอง ก็เข้าใจถึงความต้องการของแฟนบอล ในเรื่องต่างๆ มากขึ้นด้วย และทำให้หลายสโมสร เริ่มที่จะทำตามโมเดลของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ในเรื่องนี้


ลิเวอร์พูล

3. เข้าหาแฟนบอล และชุมชนมากกว่าเดิม

ก็เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ทีมลิเวอร์พูล นั้น เป็นสโมสรที่มีแฟนบอลในเมืองลิเวอร์พูล ติดตาม และให้กำลังใจ ถือว่าเป็นทีมประจำท้องถิ่น และแน่นอนว่า ฐานแฟนบอลส่วนใหญ่ ก็จะเป็นชาวเมืองลิเวอร์พูลเป็นหลัก ทำให้สโมสร เริ่มวางนโยบาย ในการเข้าถึงแฟนบอล ให้มากขึ้นกว่าเดิม และร่วมมือกับทาง สภาเมือง ในการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางกิจกรรมของสโมสรเอง หรือส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปร่วมงานกิจกรรมกับท้องถิ่น


ลิเวอร์พูล

4. นักเตะลิเวอร์พูล ทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทางสโมสรค่อนข้างให้ความสำคัญ ซึ่งเราคงเห็นผ่านสื่อ ของสโมสรต่างๆ ในทุกเทศกาล ที่จะมีการออกงานกิจกรรมการกุศลระหว่างนักเตะ และแฟนบอล แต่ในยุคนี้ดูเหมือน ลิเวอร์พูลก็จะให้ความสำคัญในส่วนนี้มากยิ่งขึ้น เพราะได้มีการส่งนักเตะออกไปทำงานร่วมกับอาสาสมัคร และหน่วยงานของชุมชนมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมสาธารณกุศล ต่างๆ ทำให้แฟนบอลได้ใกล้ชิด กับนักเตะ และให้พวกเขารู้สึกว่าเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน เป็นเพื่อนร่วมงานกัน ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างแฟนบอลนักเตะ และสโมสรดีขึ้นมากกว่าเดิม


ลิเวอร์พูล

5. ฟุตบอล Entertain

หลายคนที่ ติดตามฟุตบอล คงรู้จักกับคำนี้ ฟุตบอล เอนเตอร์เทน ซึ่งหมายถึง เกมในสนามที่สนุก ทำให้แฟนบอลมีส่วนร่วม มีอารมณ์ร่วม ไปกับเกมส์ และแน่นอนว่าสโมสรแห่งนี้ มีเกมในสนามที่น่าตื่นเต้น ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน และนี่คือเสน่ห์ของสโมสรนี้

ซึ่งในปัจจุบันพวกเขาก็ยังรักษารูปแบบการเล่นไว้ไม่ใช่แค่จะ Entertain แฟนบอลอย่างเดียว แต่พวกเขาก็ยังปรับเปลี่ยนแผนการเล่นให้เหมาะสมกับแต่ละเกมในสนาม พร้อมทั้งยอมทุ่มทุน ซื้อนักเตะ เพื่อสร้างผลงานที่ดีในแต่ละฤดูกาล

อีกทั้งยังรักษาระดับการเป็นทีมที่เล่นบอลสนุกได้อย่างคงเส้นคงวา จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมแม้ผลงานจะไม่ดีในบางนัด แต่แฟนบอลก็ยังเหนียวแน่น และแม้จะไม่เคยได้ แชมป์พรีเมียร์ลีก เลยสักครั้ง แต่แฟนบอลก็ยังรัก และศรัทธา พร้อมทั้งยังบอกว่า ทีมของพวกเขานั้นเป็น สโมสรที่ดีที่สุด เป็นทีมฟุตบอล ที่เล่นได้ สะใจมากที่สุด


ลิเวอร์พูล

6 .ยอมทุ่มทุน จ่ายเงิน ซื้อนักเตะ เพื่อความสำเร็จ

หลายปีที่ผ่านมา ดูเหมือนสโมสรจะขี้เหนียวขี้ตืดกับ ค่าตัว นักฟุตบอล อยู่พอสมควร ซึ่งจะเห็นได้ว่าในการ ซื้อนักฟุตบอล ในแต่ละฤดูกาลนั้น มักจะไม่ยอมจ่ายแพง แต่กับฤดูกาลนี้ดูเหมือน ลิเวอร์พูล จะยอมควักกระเป๋า ซื้อนักเตะระดับเกรด A ของแท้เข้าทีม และเลือกมาในแต่ละตำแหน่ง ตรงกับที่ทีมต้องการ

แม้ว่าบางคนอาจจะไม่ใช่ ดาวดัง ระดับซุปตาร์ แต่ผลงานนั้นก็ถือว่าใช้ได้ และที่สำคัญคือเป็นประเภทสําเร็จรูป ซื้อมาใช้งานได้ทันที และกับนักเตะเก่า ในทีมก็ดูเหมือนจะ เพิ่มค่าเหนื่อย กันขึ้นให้ด้วย เท่ากับว่าสโมสรย่อมที่จะควักจ่ายในส่วนนี้ มากกว่าเดิม เพื่อทำให้ทีมประสบความสำเร็จมากกว่าแต่ก่อนนั่นเอง


ซึ่งหมด 6 เหตุผลที่เรากล่าวมาทั้งหมดนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นเหตุผล ที่น่าสนใจว่า ทำไมในฤดูกาลนี้ แฟนบอลหงส์แดง ถึงมั่นอกมั่นใจกับทีมที่พวกเขารักนักหนาว่าจะสามารถเป็น แชมป์พรีเมียร์ลีก ได้ เพราะผลงานในสนามก็น่าจะการันตีได้ว่าช่วงโค้งสุดท้ายนี้ พวกเขาคงจะไม่ยอมปล่อยให้พลาดแม้แต่สัก 1 คะแนน และคงจะไล่ล่า ทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อตอบสนอง ทุกความต้องการของแฟนบอล

ส่วนแฟนบอลเอง ก็ยังคงรัก และศรัทธา เพราะไม่ใช่แค่ผลงานในสนามเท่านั้น แต่กับเรื่องราวนอกสนามต่างๆ ก็มีอะไรที่น่าสนใจ และน่าชื่นชมและก็คงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม หงส์แดง ถึงเป็นอีกหนึ่งในทีม ที่มีแฟนบอล ไปทั่วโลก และมีแฟนบอลที่รัก และศรัทธาในทีม มากมาย ไม่ว่าจะผ่านกี่ร้อนกี่หนาว หรือกี่ฤดูกาล จะได้แชมป์รายการไหน หรือไม่ได้แชมป์สักปี พวกเขาก็ไม่เคยถอดใจที่จะเชื่อเชียร์

ติดตามอ่าน ข่าวบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ข่าวนักเตะ ทุกความเคลื่อนไหว วงการฟุตบอล อังกฤษ ได้ที่ gilad18.info

Leave your Comment